Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Nếu cho em được chọn, em sẽ vẫn yêu anh, nhưng theo một cách khác

Thấy bảo Hà Nội lạnh rồi anh ạ. Nếu là giờ này năm ngoái chắc anh sẽ gọi điện vào bảo với em rằng Hà Nội lạnh rồi, anh nhớ em, muốn được ôm em cho đỡ lạnh, muốn được nắm tay em đi học bờ hồ anh nhỉ. Nhưng giờ này anh đang ở Sài Gòn, đang ở rất gần em nhưng em lại chẳng thể nào ôm anh được, ngay cả tới gặp mặt nhìn anh một xíu cho đỡ nhớ thôi em cũng không thể làm được.

Sao mọi chuyện lại trở nên như thế này hả anh. Tới bây giờ em vẫn không tin và chấp nhận được sự thật anh và em đã chia tay. Chúng ta đã vượt qua hết khoảng cách địa lí gần hai năm cơ mà , sao anh nói buông là buông được hả anh, sao tới lúc chúng ta được gần nhau anh lại rời xa bỏ mặc em lúc em cần anh nhất. Anh bỏ mặc em lúc trước mắt em biết bao nhiêu là thứ phải lo lắng nào là học tập, đồ án, khóa luận, rồi chuyện gia đình, tiền bạc.

Lúc em cần anh nhất anh lại bỏ mặc em với lí do anh chỉ thương em chứ không hề yêu em suốt hai năm qua. Còn gì đau hơn khi chia tay với lí do đó hả anh. Ba tháng rồi anh nhỉ, anh xa em ba tháng mà em vẫn chưa thể chấp nhận được. Những lúc vô tình đi qua những chỗ mình đã đi qua, đi qua chỗ lần đầu tiên anh vào sài gòn gặp em, lần đầu chúng ta xem phim, lần đầu đi ăn cùng nhau.

Em lại nhớ anh không chịu được, em nhớ anh muốn được anh ôm vào lòng, muốn được nghe anh mắng lớn rồi còn như trẻ con. Em vẫn luôn tò mò về cuộc sống của anh bây giờ thế nào. Anh và chị có quay lại với nhau không, anh có đang hạnh phúc không khi mà em đang sống trong đau khổ và nhớ nhung. Anh bảo anh thương em nhưng anh yêu chị ấy. Vậy hai năm qua anh đối với em tất cả là giả dối hay sao.

Anh bảo anh sẽ cưới em, chúng ta sẽ sinh ba đứa con, hai trai một gái, mỗi ngày em đi làm về nấu cơm ở nhà đợi anh về cùng ăn, anh còn bảo em là thần may mắn của anh vì từ ngày anh vào sài gòn với em công việc anh thăng tiến rất tốt. Chẳng lẽ những lời đó là giả dối sao anh, chẳng lẽ suốt hai năm qua bên em, đều là giả sao anh. Em vẫn không tin được đó là giả dối. Em vẫn tin rằng anh từng rất chân thành với em.

Từ lúc chia tay em còn chưa hề được hỏi anh một cách trực tiếp, sao anh không gặp em để nói lời chia tay mà lại qua những cuộc gọi, những tin nhắn để chia tay. Chị bảo anh và chị yêu nhau 4 năm và chưa từng có chuyện chia tay vậy trong hai năm anh yêu em anh vẫn yêu cả chị nữa sao. Sao anh không nói rõ ràng cho em dễ buông anh hơn. Tất cả em mới chỉ được nghe một phía từ chị.

Anh đã đưa em về nhà để mọi người trong nhà anh xem em như là con dâu rồi cơ mà. Không lẽ tất cả là giả dối sao anh. Bây giờ anh chặn hết mọi thứ không cho em liên lạc gi nữa em lại càng khó có thể chấp nhận sự thật hơn. Biết bao giờ em mới có thể chấp nhận được sự thật này và mở cửa trái tim em một lần nữa hả anh. Trái tim em đã tổn thương quá nhiều khi em yêu một người, trao cho người đó tất cả những gì em có, tất cả niềm tin và hy vọng, cuối cùng em nhận lại một sự thật nghiệt ngã như thế này. Em chỉ cần anh nói rõ mọi chuyện cho em thôi mà sao khó vậy anh.

Người ta hỏi nếu được chọn lại em có yêu anh không. Em sẽ trả lời rằng: Nếu được chọn lại em vẫn yêu anh, yêu anh em đau nhiều nhưng em cũng hạnh phúc rất nhiều khi ở bên anh, nhưng nếu chọn lại em sẽ yêu anh theo một cách khác anh ạ.
Chuyện tình cảm của em đúng như là những bài hát của anh Krik : Thương, từng là tất cả và cạn cả nước mắt.
Tạm biệt anh người từng là tất cả của em.