Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Không muốn công khai quan hệ với người yêu

Nhân ngày mưa gió mình cũng có câu chuyện muốn tâm sự với các bạn. Mà câu chuyện cũng chẳng phải của mình mà là thằng bạn mình, để xin 500 anh em lời khuyên.
Chẳng là thằng bạn mình học Neu, có em người yêu ở quê. Thằng bạn mình yêu em này lắm, tuần nào cũng phi xe máy về quê thăm người yêu.

Nói sơ qua về thằng bạn mình, đã ra trường, công việc ổn định, hiền lành, ngoan ngoãn. Em người yêu nó thì làm ở quê, cũng xinh xắn và cũng có nhiều vệ tinh xung quanh. Có lần e ấy nói dối thằng bạn mình là đi ngủ, nhưng thực chất vẫn online để nói chuyện với người khác. Mà thằng bạn mình cũng tinh, chả hiểu sao nó biết được. Nó có hỏi e ấy là "nếu a cũng nói chuyện với 1 ng con gái khác như vậy, em thấy sao?" Em ấy bảo em ấy sẽ buồn, thế sao e ấy còn nc với ng khác, trong khi biết người đó có tình cảm với mình? sau đấy e ấy có xin lỗi và thằng bạn mình cũng cho qua.

Câu chuyện ko dừng lại ở đấy, có 1 bạn nam khác tán em ấy, em ấy nói chuyện với thằng đó và còn chủ động rủ nó đi chơi để tìm hiểu???. Thằng bạn mình còn đọc được cả tin nhắn, thậm chí hôm đó e ấy nói dối là đi làm, nhưng thực chất là đi chơi cùng người kia. Bạn mình và em ấy cũng có cãi nhau về chuyện này, em ấy có nói thế này, "đi chơi cùng với người thíc mình, ít nhất họ tôn trọng mình, đi chơi với họ cảm giác an toàn, chỉ cần mình ko làm gì có lỗi là được??? " Cái này chẳng có lý tí nào cả, ko đáp lại tình cảm của người ta mà lại nhận lời đi chơi cho họ cơ hội tìm hiểu, trong khi đang trong mối quan hệ yêu đương với thằng bạn mình. Mình nghĩ mãi cũng ko thể hiểu nổi cách nghĩ của em ấy.

Rồi thì thằng bạn mình thì công khai ảnh e ấy lên FB, còn em ấy bảo, em ấy ko muốn, vì sau này nếu em ấy và bạn mình chia tay ko ai tán em ấy nữa????!!!. Bạn mình hỏi pass fb, em ấy bảo sau này nếu cưới thì sẽ cho, cái này thuộc về cá nhân nên mình cũng ko bàn luận. Thằng bạn mình cũng buồn, đau đầu về chuyện này,có thằng nào thích người yêu mình đi chơi cùng thằng khác, nói chuyện với thằng khác, mà thằng đó lại có tình cảm với người yêu mình.

Rồi thì nó bảo nó chỉ cần e ấy đi đâu, nói với nó 1 tiếng là được, vì yêu xa nên nó muốn biết để yên tâm, chứ ko phải nó muốn kiểm soát hay gì cả, nhưng em ấy bảo em ấy ko thoải mái, cảm giác ngột ngạt, như bị quản lý vậy. Mình có bảo bạn mình, cái này phải chính bản thân em ấy thay đổi cách nghĩ thì mới được. Thay vì nghĩ nhắn tin là để báo cáo cho người khác mình đang ở đâu, làm gì, thì hãy nghĩ đơn giản là nhắn 1 tin cho người đó ở xa yên tâm. Hãy đặt vào vị trí của người ta để hiểu cách người ta quan tâm mình.

Bạn mình còn hỏi mình có phải nó đã quá ích kỉ trong tình yêu ko? Nó ko muốn người yêu nó nói chuyện với đứa con trai khác thế có đúng ko? Nó muốn biết người yêu nó đang làm gì là sai hay sao? Các bạn cho thằng bạn mình lời khuyên với.