Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Gửi mày, thằng bạn thân của tao, thanh xuân của tao

Gửi mày, thằng bạn thân của tao, thanh xuân của tao.
9 năm cấp 1 và cấp 2, tao với mày học chung, à nếu không tính mẫu giáo nhỉ. Nhớ hồi cuối cấp 2, tao hỏi "mày đã thương ai chưa". Mày đã lắc đầu, bảo hai đứa cùng cố gắng để vào chung trường c3 với nhau. Ừ, tao đã cố, dù tao kém cỏi nhưng sau cùng cũng được vào lớp chọn với mày. Mày thì đẹp trai, học giỏi, hotboy khối, nên tao cũng tự hào vì được làm bạn thân của mày.

Đầu năm lớp 10, mày thích cô ấy, tao cũng thích một bạn nam học cùng lớp với cô ấy. Bốn đứa chơi chung, cũng khá vui. Ngoại trừ việc là cô ấy phớt lờ tình cảm của mày. Tao biết mày rất buồn, rất đau khổ. Tao vẫn nhớ những chiều đi học về cùng nhau, tao đạp xe, mày ngồi sau tựa vào lưng tao tâm sự, tao thì biết làm gì đâu, chỉ biết an ủi mày, bởi ngoài kia còn nhiều cô gái thích mày mà. Rồi mày nói mày sẽ từ bỏ tình cảm ấy. Nhưng mày không làm được, tao đã biết ngay từ đầu. Tao hiểu mày mà, đâu phải người dễ quên, dễ từ bỏ.

Hết 3 năm cấp 3, tao và mày cùng vào NEU, mày vẫn thích cô ấy, đơn phương cô ấy, vẫn luôn khát khao được cô ấy chấp nhận. Cô ấy thì không học đại học, ở quê tìm việc làm. Mày đã nhớ cô ấy phát điên lên đấy! Tao thì vẫn luôn nghĩ, cô ấy không xứng đáng có được tình cảm của mày. Bởi có những chuyện, mày không biết, tao cũng không kể, tao sợ mày buồn.

Mày nhớ tao từng kể chuyện tao chia tay ny không? Tao nói là vì bọn tao không hợp, là tao giấu mày đấy. Cuối năm lớp 12, tao bắt gặp cô ấy và ny tao ôm nhau trong lớp, còn tay của thằng ny tao thì đặt lên ngực của cô ấy. Làm gì thì ai cũng đoán được rồi. Tao đã buồn lắm, đã khóc nhiều lắm, buồn vì ny tao phản bội tao, buồn vì tình cảm của mày dành cho một người không xứng đáng... 3 năm ấy, chắc mày không biết cô ấy có bao nhiêu người yêu từ mới đến cũ đâu nhỉ. Tao biết nhưng tao vẫn lặng im, tao chỉ sợ nói ra sẽ khiến mày còn đau hơn là khi đơn phương cô ấy.

Thời gian cứ thế trôi, có lần mày kể mày có cảm tình với một bạn cùng khoa, nhưng không nói là ai. Tao đã rất vui đấy, còn đưa mày đi ăn một chầu linh đình cơ. Ừ, chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu tháng trước, cô bạn học cùng c3 kia không nhắn tin cho mày, nói rằng cô ấy yêu mày. Gì vậy? Tao rất ngạc nhiên mày ạ. Nhưng mày thì như cây khô lâu ngày không tưới, mày sung sướng hẹn hò cùng cô ấy. 

Tao nhớ ánh mắt mày đã long lanh thế nào, hi vọng ra sao khi mày nói rằng "tao muốn cưới cô ấy". Tao lo sợ nếu một ngày cô ấy rời bỏ mày, mày sẽ tuyệt vọng, đau khổ... Tao kể cho mày nghe mọi chuyện. Mày không tin tao, nói tao bịa chuyện nói xấu cô ấy. Tao chỉ im lặng, đợt đó tao mày giận nhau 1 tuần. Nhưng mày cũng tìm hiểu mọi chuyện, mày biết được sự thật, mày xin lỗi tao, nhưng mày tin rằng cô ấy đã thay đổi và nhất quyết hẹn hò cùng cô ấy,. Những ngày cuối tuần, dù chỉ được nghỉ một ngày, mày vẫn bắt xe về quê để được gặp cô ấy. 

Rồi những bức ảnh của cô ấy trên fb, tấm thì mặc áo dây khoe ngực, tấm thì mặc áo sơ mi rồi cố tình để lộ dây áo... mày trước giờ không thích những điều ấy, thậm chí là cô gái khác mày còn nói lẳng lơ. Nhưng vì là cô ấy, mày thấy đẹp, thấy dễ thương, là vì mày đang yêu, hay vì mày đã thay đổi quá nhiều? Cả những tấm cô ấy mặn nồng ăn cháo lưỡi với "những" anh nyc trước kia, mày chỉ mặc kệ cho rằng "đó là chuyện của quá khứ". 15/10, tao qua phòng mày, thấy mày ăn cơm với muối vừng để dành dụm tiền mua quà cho cô ấy, tao chỉ thấy nghèn nghẹn...

Tao viết lên đây, nếu mày có đọc được thì đừng giận tao. Mày hãy đọc những gì người ta cmt dưới kia, mày hãy dùng lí trí nhìn lại. Mày đừng nhìn vào hiện tại, mà hãy nghĩ tình cảm của chúng mày trong tương lai có thể đi xa đến đâu. Nếu mày nghĩ tao là đứa nhiều chuyện, thích chĩa vào chuyện của người khác, mày nghĩ cô ấy đúng, và tao sai khi nghĩ vì cô ấy như vậy, tao xin lỗi. Lần cuối cùng, tao nói về chuyện này. Quyết định của mày bây giờ ra sao, tao vẫn luôn ủng hộ.
Bạn thân