Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Em ấy chỉ là một cô gái, có trái tim, chứ không phải là một đồ vật

"GẤP ĐÔI CAN XI ĐỂ LÀM GÌ"
"Gấp đôi canxi để làm gì?" là câu cậu vẫn hay nói đùa với tớ khi nhắc đến Tiến Đạt. Thế nhưng bây giờ tớ thấy mình nhiều canxi hơn anh ấy cậu ạ.
Tớ chưa bao giờ tưởng tượng được chuyện này sẽ xảy ra với mình, chưa bao giờ, vì tớ tin sự lựa chọn của t luôn là đúng nhất.
5 giờ sáng, tớ không thể chợp mắt nổi, cổ họng nghẹn đắng, hai mắt nhòe đi không thể mở hết ra được sau một đêm dài.

Mình yêu nhau 2 năm, cùng nhau trải qua bao nhiêu chuyện, từ lúc cả hai còn rất khó khăn, lúc cậu chưa tìm được việc, tớ còn chưa ra trường, chia sẻ với nhau từng đồng từng xu lúc cả hai thất nghiệp, cho đến bây giờ khi cả 2 đều ổn hơn một chút tớ chưa bao giờ để c thiệt thòi hơn tớ điều gì, chưa bao giờ để c phải hi sinh điều gì.

Những lúc 2 đứa giận hờn cãi vã, tranh luận những đề tài không đâu.. không phải tớ im lặng vì c đúng đâu, mà vì t biết nếu t đúng cũng chẳng giải quyết vấn đề gì, nên tớ chọn cách im lặng. Tớ đã học cách yêu cậu- một con người khô khan, khó tính và bảo thủ. Tớ đã thay đổi rất nhiều, t từng kiêu kỳ và ngang bướng, nhưng để hòa hợp được với cậu tớ phải nhún nhường cậu, cậu có biết điều đó không??

Ai đó vẫn nói rằng đừng tin ai quá nhiều bởi đến bản thân mình còn không tin nổi mình nhưng tớ đã tin tưởng cậu tuyệt đối. Tớ tin rằng chỉ là c vụng về trong cách thể hiện tình cảm thôi, tin rằng c luôn nhận ra đâu là đúng, đâu là sai, ai mới là người tốt với mình, ai mới là người cần phải trân trọng và giữ gìn. Và ngày nào đó c sẽ nhận ra t luôn tốt với cậu.

Vậy mà hôm nay một cô gái xinh đẹp bước ra nói rằng cậu và cô ấy vẫn bên nhau 3 năm nay :|
Tối Trung thu khi cậu đi liên hoan với cơ quan thì cậu biết tớ làm gì ko? ở nhà một mình, xem phim và tự nhủ "sẽ đi chơi bù vào một hôm khác thôi mà". 11h đêm trời mưa to như trút nước, cậu gọi báo liên hoan về muộn nên ko tìm được chỗ ngủ, cậu nhờ tớ đợi cổng. Tớ lo lắng đứng ngồi không yên, gọi cậu ko nghe máy t càng lo thêm, t để sẵn cái khăn lau cho cậu vì biết chắc c sẽ bị ướt, sợ c đi uống về cảm lạnh.

Tớ đứng trên lan can nhìn ra đầu ngõ, 30 phút, rồi 1 tiếng chẳng thấy cậu, mỗi lần nghe thấy tiếng xe t lại chạy ra ngoài xem nhưng ko phải cậu. Hơn 12h đêm c về đến phòng, nhìn thấy cậu tớ vừa mừng vừa run, cứ sợ đi trời mưa bị làm sao, sợ c bị cảm lạnh. Thế nhưng tất cả những gì hiện ra trên khuôn mặt cậu là một thái độ dửng dưng, như vẫn còn lưu lại nét vui tươi của bữa tiệc hôm đó :( Khi nghĩ lại nét mặt ấy t thật sự ám ảnh :(

Tớ vẫn tin đó chỉ là bữa liên hoan Trung thu của cơ quan cậu cho đến khi tận mắt nhìn thấy bức ảnh liên hoan chỉ có 4 người và cậu ngồi cạnh cô ấy - nyc của cậu .
Tớ đã phân vân rất nhiều khi mỗi lần cô ấy gọi cho c ngay trước mặt t, nhưng c đều ko nghe máy và bảo ko thích nghe, tớ đã nói với cậu thật ngây thơ: "tớ ko giận c vì c bị động trong chuyện này, nhưng t ko hài lòng với cách giải quyết của c, c phải dứt khoát để cô ấy ngừng hi vọng, cậu làm như thế là làm tổn thương cả tớ và cô ấy" , nhưng c gắt tớ :))

Tớ đã tự lừa dối mình rằng vì c ko biết cách xử lý tình huống thôi chứ ko phải 2 người còn qua lại đâu. Tớ ngốc thật đấy, tự lừa dối mình hết lần này đến lần khác.
Tớ cho cậu cơ hội để giải thích, nhưng c vẫn một mực khẳng định bọn cậu ko hề có ý gì với nhau, cậu không hề muốn quay lại :)).
T sẽ phải cám ơn bức ảnh rất nhiều vì nó đánh thức t tỉnh lại sau tất cả những mộng mị, mù quáng.

Tớ chỉ là 1 cô gái thôi, tớ có trái tim chứ ko phải là một đồ vật, tớ có cảm xúc và tớ cũng biết đau.. Nếu có yêu người sau, hãy đừng làm một điều gì đấy tương tự, làm một người đau đủ rồi, phụ nữ là để yêu thương và trân trọng chứ không phải để chịu đựng những tổn thương do vô tình hay cố ý của cậu.
Vậy nhé!
Nhường cậu cho ai mạnh mẽ hơn tớ :)