Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Cưới luôn cho xong, bạn ơi :D

Liệu yêu nhau lâu dài có đến được với nhau?
Chào mọi người em muốn mọi người cho e lời khuyên vì hiện tại e đang rất hoang mang ạ..

Em vừa ra trường và đã đi làm được vài tháng, lương thì cũng tạm ổn đủ để trang trải cho bản thân. Em có quen 1 người bằng tuổi tính tới thời điểm hiện tại là gần 3 năm..chúng em đã có những khoảnh khắc bên nhau thật sự hạnh phúc, đã cùng nhau trải qua những vui buồn giận hờn mà các cặp yêu nhau đều gặp phải, trải qua bao sóng gió cùng nhau trong những lúc khó khăn nhất.

Tình cảm tụi e nó cứ trôi dần đều theo năm tháng tới một ngày mẹ anh ấy hỏi tụi em" con ra trường rồi giờ 2 đứa cưới hay sao?" Mình thì còn ham chơi, chưa muốn gò bó nhau với 2 từ "trách nhiệm" nên từ chối, còn anh thì do học trễ nên mới học năm 2 thôi ạ...Mẹ anh ấy bảo mình ra trường rồi cuối năm cưới chứ để lâu sợ ko thành, mình và anh ấy từ chối vì cảm thấy quá nhỏ để kết hôn và anh ấy thì còn đi học..chuyện sẽ ko có gì nếu một ngày mẹ mình hỏi:

Me: chờ người yêu con học xong thì 2 đứa đám cưới rồi từ từ có con cũng đc chứ quen lâu để nó thối bây giờ"
Mình: cưới gì hả mẹ, ảnh còn học và con chỉ mới đi làm thôi con chưa muốn khổ đâu ạ
Mẹ: vậy bao giờ hai đứa cưới??

Mình: ảnh bảo 30 rồi cưới cưới gì cho sớm, khi nào ra trường có sự nghiệp rồi ảnh mới tính đến chuyện cưới xin
Mẹ: là con gái đừng nên chọn người bằng tuổi mà yêu, hết thanh xuân của mày con ạ...bây giờ mày chờ nó đến bao giờ?? Chờ nó có sự nghiệp ổn định cũng là lúc mày mất nó con ạ...mày là con gái cưới sớm k sợ thiệt thòi thôi nó con trai mà sợ cái gì??

Mình: ...qua bao đêm suy nghĩ về những lời mẹ nói,mình hẹn a đi chơi và có đề cập đến vấn đề cưới xin 1 cách rất nghiêm túc
Mình: anh, anh thích khi nào cưới??
Anh: khi nào anh học xong có việc làm rồi mình cưới nhé, chứ a k thích cưới sớm khi trong tay không có gì đâu. Là đàn ông anh ko muốn dựa dẫm vào vk và gia đình, anh muốn tự mình tạo nên

Mình: vậy bao nhiêu tuổi là a thích cưới em?
Anh: 30 e nhé
Mình: 30 thì e là bà cô già rồi
Anh: vậy 28 nhé, vì e là con gái nên 28 là chốt rồi nhé

Mình: nhỡ như khi a ra trường rồi đi làm gặp nhiều người con gái tốt hơn e về mọi mặt thì a yêu ngta và ruồng bỏ e thì sao??
Anh: em khùng quá, a đã xác định yêu e thì sẽ cưới e, e đừng có suy nghĩ lung tung nữa, được không??
Mình: ....

Mọi người cho mình hỏi như vậy a ấy có muốn lâu dài và tiến tới hôn nhân với mình hay ko? Mình thì tin anh và yêu anh rất nhiều nhưng mỗi lần đề cập đến chuyện cưới xin anh ấy đều nói như vậy, mình yêu anh ấy rất sâu đậm và chỉ muốn lấy anh làm ck mà thôi..mình rất sợ sau khi ra trường a có trong tay tất cả mọi thứ rồi sẽ yêu ng khac và ruồng bỏ mình như những cfs của các chị trong NEU.

Mình tin anh ấy nhưng tình cảm mà, có ai biết trc đc điều gì sẽ xảy đến, đôi lúc mình nghĩ nên kết thúc tình cảm này để chọn 1 người khác lớn tuổi hơn và quen 1,2 năm để cưới chứ chờ đợi anh ổn định thì hơi xa và nếu 2 đứa ko thành thì lúc đó e đã lỡ dỡ 1 đời mất, e thì muốn 26 cưới để 27 có con nữa chứ già sinh khó mệt lắm ...xin mọi người cho e ý kiến với ạ