Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Chia tay là một lựa chọn đúng mà em đã làm, chị mừng cho em (y)

Ngày mai người ấy lập gia đình.
Bọn mình bằng tuổi, yêu nhau gần 3 năm thì chia tay. Thời gian đầu thật sự rất đẹp, những kỉ niệm đẹp nhất của bọn mình là vào khoảng tg đó, đc yêu, được chiều. Mọi thứ bắt đầu thay đổi khi mình biết a có e gái kết nghĩa, 2 ng hay qua rồi ở lại phòng nhau, rồi hay nói chuyện tâm sự bất kể là việc gì. Là con gái, tất nhiên mình không thích điều này, nhưng mình vẫn phải chấp nhận, gặp gỡ vẫn cố chào hỏi, nói chuyện bình thường.

Nhưng sự chịu đựng của mình lên đến đỉnh điểm khi e gái a ấy, lên mạng nói kháy mình. Nói mình xấu xí, nói mình k biết giữ thể diện cho ng yêu. Mình có nc với a, thì a nói đó là do trẻ con bốc đồng, nó quý a nên mới vậy, rồi thì" đó là e a, là gia đình của a, a bỏ ai thì bỏ chứ k bao giờ bỏ e a dc".
Sau lần ấy, dt a cài mật khẩu, nhắn tin hay gọi điện toàn tránh mình. A cũng k còn chiều mình như trước nữa, thay vào đó là những lời trách móc về tính cách của mình ( mình không khéo léo, và cảm xúc hay thể hiện ra mặt). A muốn mình thay đổi, muốn mình khéo léo hơn, muốn mình phải quan tâm đến e a và bạn bè a, muốn sau này mình về, phải phụ mẹ chồng làm ruộng, phải đối xử với mẹ a như thế này, với bố a và em dâu a như thế kia.

Bọn mình bắt đầu cãi vã nhiều hơn, mình thì mệt mỏi và chán nản lắm, mình nghĩ, chắc chẳng có ai chưa cưới đã chịu áp lực rằng phải đối xử tốt, phải chăm sóc bố mẹ chồng rồi em dâu chồng như mình. Rồi cả mấy chuyện e gái kết nghĩa kết ngủng nữa. Thỉnh thoảng mình có rủ a đi chơi để 2 đứa hâm nóng lại tình cảm, làm lành với nhau nhưng a toàn viện cớ bận rộn công việc, rồi mệt mỏi.

Nhưng thật ra, sau này mình mới biết là vì a muốn phạt mình, muốn dạy dỗ lại mình do mình " hư", do mình gây sự... gần 3 năm yêu nhau, số lần bọn mình đi chơi có thể đếm đc trên đầu ngón tay, món quà duy nhất mình nhận đc từ a là chiếc váy nhân ngày sinh nhật. Những ngày lễ tết mình bọn mình gần như chẳng bao giờ đi chơi chứ đừng nói đến quà cáp. Thật sự mình cũng chẳng bao giờ đòi hỏi gì cao sang cả, chỉ cần đi với nhau, uống trà đá cắn hướng dương cho đỡ tủi thân là đc rồi.

Bọn mình chia tay vào 1 ngày nóng bức cách đây hơn 1 năm. Hôm ấy bọn mình có hẹn đi chơi sau 2 ngày giận dỗi. Mình đợi từ 9h sáng đến 10h tối a mới liên lạc lại nói a có việc bận, đt hết pin. Nhưng rồi mình thấy ảnh a đi ăn với gái kết nghĩa và bạn nó.

Khi mình nói chia tay, những câu mình nhận được không phải là xin lỗi hay níu kéo, mà là nhưng lời trách móc, trách tính cách mình không tốt, không khéo như e gái a, trách mình thái độ giận dỗi, trách mình k biết nghĩ cho người khác lúc nào cũng chỉ nghĩ cho bản thân....

Ngày mai a ấy cưới rồi, mình cũng tò mò không biết cô gái ấy như thế nào, có ngoan ngoãn khéo léo như a mong muốn? Có đối xử tốt với mẹ a và e a như a yêu cầu? Hơn 1 năm này, đôi lúc mình cũng tự trách bản thân, rằng khi xưa giá như mình khéo léo hơn 1 chút, ngọt nhạt hơn 1 chút, nhịn nhục hơn 1 chút thì mọi chuyện đã khác...
Ngày mai, người đàn ông mà mình đã dành cả tâm huyết của tuổi trẻ để yêu... lập gia đình...