Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Bây giờ xã hội đánh giá qua hình thức em à (y)

Con nhà quê
Lần đầu tiên đi làm, khá là bỡ ngỡ khi sống trong một môi trường mới. Tôi là một cô gái khá giản dị, và từng bị kinh thường như một 1 con ngu.
Giờ tôi đã chuyển chỗ làm mới, nhưng mỗi lần nghĩ lại lại thấy ứa nước mắt. Tôi một đứa nhà quê, tôi không son, không phấn, không xinh, nhìn kiểu quê quê.

Lúc đó vào công ty, toàn chị khá là xinh, tôi khá là lễ phép. Và tôi không biết tôi đã làm gì để chị lễ tân ghét tôi hết. Tôi rất buồn. Chị đó quê ở **, khá là xinh xắn, khéo ăn nói, nhưng cách chị cư xử với tôi kiểu kinh thường tôi vậy. Chị đối với ai cũng dễ thương hết, nhưng không hiểu sao lại cư xử với tôi như thế
Mấy hôm đầu đi làm, lần đầu tiên tôi được tiếp xúc với bảng chấm công, chị ra dậy tôi chấm công, mặt chị ý như kiểu không thích tôi. Chị cấm tay tôi dí dí thật mạnh vào cái vân tay.

Rồi lúc công ty tổ chức liên hoan, chỉ có gọt hoa quả thôi. Nhưng chị ta làm việc đó to tát lắm, tôi vô tình làm rơi, chị ta giọng đanh đảnh cho câu:
- Không biết làm thì để các chị làm.
Vào cái ngày sinh nhật tôi, công ty có tổ chức sinh nhật cho tôi. Tôi hơi lúng túng, nhưng cũng rất vui. Đây là những lời chị ta nói với tôi.

- Này cắt bánh đi.
- Đếm cho kĩ vào, cắt bánh để đủ người ăn, không lại thiếu
- Ối giời chắc bé này lần đầu được ăn bánh sinh nhật
Lúc công ty đi chơi:
- À em đi xe đạp điện nhỉ, em không có mũ bảo hiểm thì khó mà đi được

Nhìn cái mũ lưỡi chai của tôi, giọng kiểu kinh bỉ
- Mũ này 10k à em
Trên thực tế làm gì có mũ nào 10k, giọng mỉa mai tôi gớm.
Dù đó là vấn đề nhỏ thôi, nhưng ôi sao nghĩ lại vẫn bực. Nhưng thôi kệ đi. Chuyện qua rồi, mình chỉ không thích những người không tôn trọng mình như thế.
Tại sao xấu có tội gì đâu.