Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Yêu xa là thế này à :3

Anh là bạn học của chị mình, hơn mình 2 tuổi. Nhà anh cách nhà mình chưa đầy 1.5km nhưng 2 đứa chưa từng gặp nhau hay nói chuyện với nhau lần nào. Mình quen ai hầu như cũng chỉ cảm nhận qua cách nói chuyện, cách đối xử với mình. Mình không có thói quen hỏi dò hay tìm hiểu thông qua người khác. Bởi vậy nên dù là bạn của chị thì mình cũng không hề đả động hỏi chị coi anh là người như thế nào. Rồi đúng là ngoài tuổi ra thì mình chẳng biết gì về anh, thậm chí đến tên anh còn mãi mới nhớ ra.

Hồi đầu quen nhau, mình không biết anh là Công An. Vì facebook của anh không hề có ảnh dính líu đến ngành nên sau 1 thời gian quen nhau anh nói anh là Công An thì mình bất ngờ lắm. Đến lúc anh công khai chuyện 2 đứa, bạn bè nhảy vào hỏi thăm thì mới ngỡ ngàng, ai cũng biết anh là Công An, trừ mình - con trên sao hỏa rơi xuống.

Mình ở xa nên lúc đầu cũng đắn đo nhiều lắm, 1 phần vì nghề của anh, phần nữa vì yêu xa. Nhưng bằng cách này hay cách khác, anh luôn khiến mình tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu này. Dù cách nhau mấy múi giờ, nhưng tối nào cũng video call nói chuyện với nhau đến khuya muộn. Đơn giản chỉ là kể cho nhau nghe những câu chuyện thường nhật, hôm nào bận thì đứa học, đứa làm rồi thỉnh thoảng ngó vào màn hình nhìn nhau cho đỡ nhớ.
Những ngày đầu mới quen không bao giờ mặc quân phục gọi cho mình, nhưng từ lúc khai báo nghề nghiệp thì ngay cả lúc trực cũng tranh thủ gọi cho mình. Đi ăn, đi câu, đánh cầu lông, đi nhậu, ngồi sửa đồ hay làm bất kì chuyện gì cũng chụp ảnh gửi cho mình dù mình không bắt anh phải như vậy. Mỗi ngày niềm tin trong mình một lớn dần.

Yêu Công An, nhiều khi cũng thấy hơi mệt bởi công việc của anh. Những ngày phải trực đêm, những hôm đi đêm về khuya lo lắng đủ thứ. Rồi có những tuần bận đến nỗi không gọi điện nói chuyện tử tế với nhau được câu nào. Những tuần phải đi nhậu đến 4-5 hôm. Giận lắm mà không làm thế nào được. Chỉ 1, 2 câu anh từ chối đâu có được. Vậy là lại thông cảm, lại thương hơn giận.

Nhưng có lẽ anh cũng biết yêu anh vất vả nên chưa khi nào để mình buồn hay giận quá lâu. Chỉ cần mình đọc tin nhắn rồi 5p chưa thấy rep lại là biết mình giận. Lại dày mặt xin lỗi rồi làm trò để mình vui. Nhiều khi đi làm về nhắn những câu dễ thương như kiểu:" Thưa đồng chí người yêu, em vừa về đến phòng ạ!" hay "Báo cáo sếp, em về đến nhà an toàn rồi ạ!" ... rồi kèm 1 lô 1 lốc icon tim tiếc hay ôm ấp các kiểu.

Hay sau những ngày bận rộn an ủi mình kiểu:"Hôm nay anh xin về sớm, mấy hôm nay để em 1 mình nhiều rồi." Hay có lần mình ốm thì trách mình:" Em đã hứa về mới ốm cơ mà, sao em chẳng biết nghe lời gì vậy."
Không biết sau này về với nhau có còn tình cảm được như thế này không nhưng hiện giờ yêu xa, như thế này với mình đã đủ hạnh phúc!


                                                                                                                           Facebook