Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Trình độ đặt tên con của người Việt chúng ta phong phú vô cùng :((

Tên của bạn đã được ra đời như thế nào?
1. Tao sinh ngày 2 tháng 9 nên nhìn tên t đi (Khánh Quốc Lê)
2. T tên Tuế Lâm nên t thường đc bọn cấp 1 "Vạn Tuế, vạn tuế" :))) (Tuế Lâm)
3. Bố t quê Hải Dương định đặt tên t là Lộc nhưng quê t ngọng nên đọc là Nộc thế là đọc cho cán bộ viết giấy khai sinh là Nộc chứ đéo phải Lộc. Từ đó tao mang tên Bảo Nộc. ( Bảo Lộc)

4. Tao suýt tên Hồ Ngọc Dũng may ông ở ủy ban tốt bụng đặt lại cho tao là Hồ Anh Dũng (Hồ Dũng)
5. Đây ngày xưa ngoại tao đặt là Huỳnh Anh Thư nhưng vì ba tao là người Hoa nên hơi quan trọng chuyện cái tên, ba bảo nghe rất ngắn và như tên con trai nên lót thành Huỳnh Hoàng Anh Thư, nghĩa là "một người con gái kiên cường"
Và bây giờ tao buê đuê... (Huỳnh Hoàng Anh Thư)

6. Suýt nữa tao tên Triều Vy( Tên t Thảo Vy) bởi mẹ tao thích Triệu Vy trong Hoàn châu cách cách nên đặt là Triều(wtf?? :V) còn ba tao mong tao hiếu thảo nên đặt là Thảo :v ông đi ghi giấy khi sinh nên ông win=> thế là tao tên Thảo Vy. (Vy KimShin)
7. Mẹ tao thích xem Tây Du Ký lúc mang bầu tao nên tên tao là Hồng (Hài) Nhi (Hồng Nhi)

8. Mẹ tao đẻ chị tao đặt là Hồng Hạnh, cứ tưởng đến tao sẽ là thằng cu nên đặt là Hồng Phúc, cuối cùng đ** ngờ lời ra chú bướm xinh ) thế nên tên Hồng Phúc luôn. Từ bé đến lớn cứ zai hỏi tên tao trả lời thì y như rằng chúng nó sồn sồn lên “Ơ tên con trai mà” “Ơ con trai à?”. Ơ cái con m3. Cmay ))) làm như tao tên Bướm Thị Khắm hay Đéo Trần Có Vú không bằng 😀 ?? (Nguyễn Hồng Phúc)
9. Tên bố t + tên nyc của bố t ( mẹ t đặt :) ) (Hồng Anh Ngoc Nguyen)

10. Cả t và hai chị gái đều được đặt theo tên ny cũ của bố (Rùa Rùa)
11. Để tao kể các mày nghe tên bố tao là Hoài Nam. Mẹ tao kể ngày xưa ông nội có cô nyc ở trong miền Nam. Sau ông lấy vợ đẻ bố tao đặt tên là Hoài Nam với ý nghĩa "nhớ hoài miền Nam" (Hoai Anh)
12. Xém tí nữa là phương Bắc, phương Tây, phương Nam nhưng cuối cùng lại ra phương Đông. (Nguyễn Đông)

13. Mẹ tao tên Ngân, ba tao tên Tuyên :) người giúp va mẹ tao quen nhau là cậu tao tên Nguyên Tân thì lái qua Ngân Tuyên :v còn nghĩ nữa là Ngân là hát, Tuyền là suối, ba mẹ tao gặp nhau ở suối kêu róc rách như hát :vvà tên tao ra đời (Phạm Ngân Tuyền)
14. Tên Ngọc Quyền là tên bạn ba tao. Ông đó đặt con ổng tên ba tao nên ba tao trả thù bằng tao :v (Ngọc Quyền)

15. Bố mẹ t yêu nước và nghĩ tao và chị tao sẽ là con trai nên đặt sẵn là Nam Việt - Việt Nam :) cơ mà 2 đứa đều gái :v từ đấy câu chuyện nhầm giới tính bắt đầu. (Đỗ Việt Nam)
16. Tao tên Uyên Thư, hôm bữa mẹ t bảo Thư là chim bồ câu hay gì gì đó, Uyên là uyên bác tóm lại Uyên Thư là con chim bồ câu uyên bác :) tao vẫn chưa thể hiểu nổi (Hoàng Thư)

17. Ba tao họ Trần má tao họ Mai. Cuối cùng tên tao là Trần Mai Thi :)tđn trước ngay thi đi đâu cũng nghe "MAI THI RỒI" (Thi Thi)
18. Con cô dạy Sử trường t, trai tên Hoàng Thượng Anh Minh, gái tên là Hoàng Hậu Cát Tường =))))) (Kim Nguyen Anh)

19. Thầy Toán của t tên Tươi, ổng làm cái gì cũng cười. Giảng bài cũng cười, cho bài tập cũng cười, gọi lên bảng cũng cười, chửi cũng cười .__. (Phạm Thư)
20. Chị tao tên Vui, kèm với tên của tao nên mày hiểu nhà tao hài hước như nào rồi đấy! (Nguyễn Ngọc Mừng)
21. Mẹ tao bảo thấy tên bút hay hay nên gắn quả tên này cho tao luôn (Thiên Long)

22. Lúc đầu người quen của bố mẹ mình bảo nên đặt mình là Giáng Sinh (mình là gái). Ông bà mùnh thì bảo đặt là Thùy Mị.
Cuối cùng vì bối rối quá nên mẹ mình nhớ đến nhà thờ và đặt tên mình là Noen
Bonus: Mình sinh 25/12 (En Nô)

23. Mình có con bạn tên Nguyễn Tùy Ý Anh, lúc đầu tưởng Nguyễn, Tùy là họ bố mẹ nó, ai dè nó kể lúc sinh nó, bố nó hỏi mẹ nó: "Em ơi, con đặt tên gì?" Mẹ nó mệt nên dỗi: "Tùy ý anh!"
Thế là tên nó ra đời. (Lê Thị Huyền Trâm)

24. Tao suýt tên Tào Hồng Ngọc và rồi ba mẹ tao nhét thêm chữ củ chuối này thành Tào Phương Hồng Ngọc :< (Tào Hồng Ngọc)
25. Trần Huỳnh Tường Zuy. Tao để đây và ko nói j = ))