Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Lấy chồng kém tuổi :v

Lấy chồng kém tuổi!
Mình sinh năm 89, chồng mình kém mình...4 tuổi :)
Chắc hẳn đọc đến đây nhiều bạn sẽ bất ngờ vì kém 1, 2 tuổi là bình thường, kém 3 tuổi là hiếm, kém đến 4 tuổi thì đúng là có vấn đề :D

Trước kia mình cũng chưa bao giờ nghĩ lấy chồng kém tuổi. Ngày ấy lúc nào mình cũng nghĩ là mình sẽ lấy chồng hơn tuổi hoặc ít thì bằng tuổi.Mình quen anh xã khi mình đã chia tay mối tình gần nhất được 3 năm - Một khoảng thời gian khá dài độc thân, trong 3 năm đó mình không có mối tình nào và cũng không hề rung động với ai.

Kể về mối tình trước khi quen anh xã, mối tình đó kéo dài 3 năm. Đó là tổn thương tình cảm lớn nhất trong lòng mình. Anh hơn mình 2 tuổi. 3 năm yêu nhau ngỡ tưởng là happy ending, một ngày đẹp trời, anh đề nghị chia tay.

Người ta bảo một người đàn ông có thực sự là đàn ông hay không sẽ thể hiện ở thời điểm chia tay. Chia tay xong con người ta mới bộc lộ bản chất thật sự. Hồi đó anh chia tay với những lí do phải tập trung sự nghiệp, không muốn mình chờ đợi....Thời gian đó mình còn cố nghĩ cho anh nữa, còn nghĩ là mình có thể chờ đợi các thứ.

Sau khi chia tay, anh vẫn đối xử với mình giống người yêu dù bọn mình luôn tự nhắc nhở là đã chia tay rồi. Hồi đó, mình thương anh tha thiết, mình nghĩ người con trai mà phải đấu tranh với tình cảm của mình chắc mệt mỏi lắm. Mình sẵn sàng ở bên anh và chờ đợi anh, hi sinh cho anh..
Nhưng đời không như mơ, mình biết tin anh sắp lấy vợ từ một người khác sau khi chia tay mình 9 tháng...

Sau này mình biết là anh chia tay mình chỉ vì bố mẹ anh không muốn anh lấy mình vì bố mẹ mình cũng già yếu, năm đó bố mình lại ốm nặng mấy đợt, sợ lấy mình mang gánh nặng gia đình, (Dưới mình còn một em trai đang đi học nữa :) )Nên các nữ ạ, đứa nào mà lấp lửng hay không rõ ràng với bạn với cái lí do là chưa muốn nghĩ yêu đương, tập trung sự nghiệp các thứ....thì nghĩa thật sự là nó đã thích đứa khác rồi or muốn bắt cá hai tay or bạn thật ra chả phải mẫu người anh ta muốn ở bên lâu dài.

Sau khi trải qua tổn thương tình cảm, sau những chuỗi ngày đau khổ và hận thù, mình đã vực dậy nhưng mình trở nên chai sạn. Không tin tưởng cái thứ tình cảm gọi là tình yêu. Mình khinh bỉ đàn ông.
Đã có những người đến với mình, nhưng mình đều lạnh lùng nên người ta không chịu được một thời gian rồi cũng đi.

Mình gặp anh xã mình trong một lần giao lưu nội bộ của công ty. 2 người được bắt cặp với nhau để chơi một trò chơi. Sau lần đó thì quen nhưng mình chỉ xem anh í như em trai thôi, không hề có suy nghĩ rồi.Rồi xong một đợt anh tự nhiên không xưng chị em nữa mà chuyển sang xưng tên và rất chi là dứt khoát, mình chỉ thấy buồn cười chứ chả suy nghĩ gì hơn.

Anh tỏ tình mình trước sự chứng kiến của mọi người ở công ty. Khỏi phải nói là mình sốc thế nào.
Vì thứ mà mình ghét nhất ở con trai là sự thiết quyết đoán, anh người yêu cũ hơn mình 2 tuổi còn không quyết đoán nổi thì một người kém mình 4 tuổi có tự quyết định được cái gì hay không.Nhưng các bạn ạ, về sau mình hiểu, sự quyết đoán đôi khi nó thuộc về tính cách chứ không phải ở độ tuổi.

Anh xã mình đã rất kiên trì để theo đuổi mình, chứng minh tình cảm, hàn gắn những vết thương trong lòng mình, thuyết phục bố mẹ mình, thuyết phục bố mẹ anh để bảo vệ cho tình yêu của bọn mình.Rồi mình lấy anh trong sự ngỡ ngàng của khá nhiều người :D Hôm nọ tự nhiên anh người yêu cũ hẹn mình đi cà phê.

Dù chuyện đã qua khá lâu nhưng nói thật mình vẫn khinh bỉ con người đó lắm nhưng mà cứ đi gặp. Anh có vẻ không có được hôn nhân hạnh phúc, cô gái anh lấy là theo sự mai mối của gia đình, anh bảo 2 người không tâm sự nhiều với nhau, vợ chồng xa cách, anh đơn độc. Mình chỉ nghe chẳng nói gì nhiều.Trên đường về mông lung nghĩ, trước kia khi anh lấy vợ, mình đã rất hận anh, mong anh gặp nhiều đau khổ. Nhưng giờ thì lại thấy mọi thứ chẳng còn liên quan đến mình.

Về nhà thấy anh chồng đang mặc tạp dề nấu cơm, con trai đang bi bô nói chuyện với bố tự nhiên thấy ấm áp lạ lùng.Cảm ơn anh đã quyết đoán ở bên cạnh em, quyết đoán bảo vệ em. Các bạn nữ ạ, lấy chồng phải nhìn sự quyết đoán của đối phương nhé, con trai mà không quyết đoán thì sau chả quyết nổi được việc gì cả đâu
Nguồn: Facebook NEU