Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Hạnh phúc không mua được bằng tiền (y)

Mình nghĩ con gái khi yêu nên nhìn vào con người, nhân phẩm, ý chí của người đàn ông trước, sau đó hãy đến túi tiền. Mình sinh ra ở một gia đình trung lưu , bố mẹ làm công chức, ngoại hình không cao lắm nhưng cũng ưa nhìn, nói chung là dễ thương. Cũng có nhiều người tán nhưng mình thuộc dạng không thích thì cho next luôn chứ không có để đó nhắn tin đưa đẩy rồi đưa người ta vào danh sách dự bị. Cũng vì thẳng tính quá nên còn bị rêu rao là chảnh cún 😂 Chịu mấy ông luôn. Mặt nice mà tính cách nó thế làm sao giờ 😎

Mình với ny quen nhau là khi đi du học. Khi anh ngỏ lời là mình đồng ý luôn không câu thêm giờ :)) Xa gia đình thật không dễ dàng. Mình nhận ra được cuộc sống không phải màu hồng. Người ta giúp mình chưa chắc trong lòng người ta thật tâm muốn giúp đỡ mình, mà đôi khi chỉ mưu cầu điều gì khác. Lúc đầu trẻ con mơ mộng bao nhiêu thì sau khi trải qua nhiều việc mình phải trưởng thành hơn. Tìm được một người thật lòng quan tâm trân trọng mình ngoài ba mẹ ra bạn phải giữ người đó thật kĩ.

Anh là người hiền lành, tự lập, hài hước. Nhưng ít lãng mạn cực kì, có ngày lễ nào toàn đưa mình đi ăn không à :)) Quà thì không biết tặng gì chứ anh ý biết tất cả các quán ăn ngon trong thành phố rồi :)) Nhớ đợt kỉ niệm hai năm yêu nhau anh còn dắt mình đi ăn tôm hùm nữa cơ, mà tôm hùm ở đây đâu có rẻ như ở VN. Rồi lúc mình đau răng bị sưng má phải nhổ răng khôn về nhà hết thuốc tê sốt đùng đùng. Đến giờ vẫn không quên 2,5 tiếng kinh hoàng đấy (mặc dù bác sĩ nha khoa rất dịu dàng & đẹp trai)

Thì any hì hục ở bếp lúc sau mang vào một bát cháo thịt băm, thề là cảm động kinh dị. Sau đó cho mình uống thuốc xong rồi mới yên tâm về, 10h lại gọi xem đã ngủ chưa.
Những ngày lễ anh đưa mình đi ăn hay tặng cho chậu hoa phong lan, mấy món đồ lưu niệm nhỏ xinh đều không phải là đồ đắt tiền gì. Trong đầu thầm nghĩ: "Không biết ông này bao giờ mới hết ngô nghê đây, nhưng mà chân thành. Mình thích 😆"

Hồi trước mẹ nói với mình chọn ny không cần phải là người giàu có nhưng nhất định phải là người hiền lành, tử tế, chăm chỉ và có ý chí. Người ta nói muốn biết về một con người hãy nhìn cách mọi người đối xử với anh ta. Lúc về VN mình có ghé qua nhà anh ý chơi vài ngày. Biết mình là ny của anh nên ba mẹ anh rất quý mình. Các bác với chị em trong họ hàng, hay bạn bè của anh ấy cũng vậy, rất dễ chịu. Mặc dù trước đấy mình hồi hộp suýt rớt tim, gì mà ngày đầu tiên về nhà anh chơi đã được gặp được cả họ hàng luôn rồi =))

Giờ vẫn là sinh viên, nhưng hai đứa đã tự lo được cho mình, không phải xin tiền bố mẹ nữa. Nhờ anh mà mình học được cách giữ tiền, không chi tiêu phung phí như trước nữa :)) Anh ý rất giản dị dù kiếm được ra tiền. Gia đình anh hồi trước khá giàu nhưng giờ không còn được như xưa nữa. Nên từ khi tự lập anh cũng biết trân trọng đồng tiền mình kiếm được hơn. Sinh nhật vừa rồi mình mua tặng anh một chai nước hoa hàng hiệu. (Mùi này sang mà dễ chịu lắm, nhưng xin không nêu tên, có bạn lại nói mình pr trá hình =)).

Mình biết là anh thích mà để anh tự mua thì sẽ không có đâu. Nên mình đã quyết định luôn. Mua về rồi lấy cớ không trả được, anh sẽ phải nhận thôi 😌 Đi đâu với mình anh cũng dùng lọ nước hoa đấy, nói là thích lắm. Có lần mình thích một cái đồng hồ, hí hửng để dành tiền mua. Nhưng quay ra thì nó hết mất tiêu cái màu mình thích, vừa buồn vừa tiếc cố tìm thêm mấy chỗ nữa mà chả có.

Bẵng đi một thời gian, một hôm anh mang về cái đồng hồ đấy. Khỏi phải nói xem mình sung sướng như thế nào . Anh nói nhớ là mình thích màu này nên phải mua về luôn. Trời ơi không ngờ nhớ dai vậy đó 🏻🏻
Giờ có tiền hai đứa chỉ để đó tiết kiệm để sau này học thêm thạc sĩ hay đi du lịch thêm vài nước châu âu nữa. Mình với ny cũng không đăng hình tình cảm, stt sến súa nổi da gà mặc dù có lần phải xa nhau đến mấy tháng liền.

Có lần sau một ngày làm việc mệt mỏi, anh ý gọi điện cho mình nói: "Đi làm về mà thấy em ở nhà thì tốt. Đúng là tiền không mua được hạnh phúc." Mình nghe xong ngồi cười sướng ha hả. Ôi mẹ ơi sao ngôn tình vãi :)) Lúc sau nghĩ lại câu "Tiền không mua được hạnh phúc" tự nhiên thấy sai sai 🤔 Có mà ông ý không biết đi mua sắm ở đâu thì có . Nói chung kể thế cũng đủ dài. Mình nghĩ con gái tất nhiên là thích quà rồi.

Nhưng quan trọng hơn là người ta đối xử với bạn như thế nào, lúc ốm đau có quan tâm săn sóc bạn như lúc bình thường không, dù là thỏi son không đắt tiền nhưng có biết là bạn dùng màu nào hợp không? Nên nhớ cái gì mua được bằng tiền thì cũng có hạn sử dụng. Bạn không hài lòng về những gì anh ấy tặng thì có lẽ bạn đã yêu con người của anh ấy chưa đủ. Yêu chưa đủ liệu có thể nắm chặt tay nhau bước qua thử thách, cùng san sẻ vui buồn của cuộc đời không?