Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Giầy không vừa chân sẽ làm các bạn đau đấy :o

Xin chào mọi người, hôm nay mình xin phép được bày tỏ hết bức xúc của mình bằng một câu chuyện của một người bạn thân. Câu chuyện này không phải là trong phim hay bịa đặt mà là 100% là sự thật. Câu chuyện này mình cũng không câu like hay gì cả, chỉ muốn là một tấm gương cho các bạn nữ thấy và tránh xa mà thôi !

Mình có nghe câu “Trái đất tròn không gì là không thể” và quả thật đây là một câu nói chính xác, vì mình không nghĩ rằng mình được tham gia vào một câu chuyện kịch tính như vậy !. Mình có 2 người bạn khá thân, học chung từ năm cấp 1. Sau khi tốt nghiệp 12, mình và Ngọc lên tỉnh tiếp tục đeo đuổi sự nghiệp học hành của mình, còn Thắm ở lại học trung cấp ở một trường trong huyện và phụ bán cà phê giúp đỡ gia đình.

Năm nhất Đại học, tụi mình bị bọn trộm cại cửa và lấy hết tiền bạc, giấy tờ trong ví...khóc k ra nước mắt, hai đứa lặn lội về quê làm lại giấy tờ....và câu chuyện cũng bắt đầu từ đây.Hôm đó làm giấy tờ xong, bọn mình cũng về nhà, dự định sáng hôm sau sẽ lên tỉnh sớm. Tối đó có 1 người nhắn tin và làm quen với Ngọc...bla...bla...các kiểu.

Sáng hôm đó Ngọc mới nói cho mình biết như vậy, nghĩ là có người tán tỉnh bạn mình thì cũng mừng cho nó. Một thời gian hai người nhắn tin này nọ và nhỏ bạn mình bắt đầu thích hắn...mỗi lần về quê là hai đứa lại đi cà phê này nọ...mà được cái mình được nó tin tưởng nên cái gì nó cũng kể cho mình nghe. Từ đó, mình cũng rành câu chuyện của bọn nó.

Nói về anh ta, thì có lẽ với các cô gái khác không biết anh ấy có gì đặc biệt, nhưng có lẽ anh ta ăn điểm với các cô nàng vì quá biết cách nói chuyện và có một giọng hát khá hút hồn...đôi lúc mình cũng bị choáng vì giọng ca của anh ta. (Chỉ được nghe qua zalo thôi nhé !). Hai người hẹn thề sông biển, sống chết có nhau gì đó, hẹn ra trường có công việc ổn định rồi về chung một nhà...ai ngờ !!!

Hôm đó là Tết dương lịch, bọn mình được họp lớp với nhau. Bộ 3 gặp lại, nói nói cười cười thì thấy Thắm buồn, mình và Ngọc lại gặn hỏi nó mới khai, thằng bạn trai nó quen, đang quen một đứa khác, thằng đó còn dẫn lại quán bạn mình bán để ra mắt nữa chứ. Nghe tới đây là máu mình lên tới não, tính mình khá nóng, còn 2 nhỏ bạn thì nó hiền như cục gạch, toàn là cam với chịu.

Mình mới bảo đưa hình thằng đó đây, mình biết mặt rồi mình xử thằng này không đẹp không ăn tiền. Chiếc điện thoại mở ra với một cái nick lạ, trông chờ tấm hình và chợt mắt mình nổ đom đóm vì ai đây....cái thằng đó chẳng phải đang quen con Ngọc sao ? Không đứa nào dám nói, mình cũng im miệng không nói được gì, vì mình biết ngoài Thắm ra thì có lẽ bây giờ Ngọc là đứa đau khổ nhất !

Xong bữa tiệc, Ngọc và Thắm say mèm...mình thì vừa thương vừa tức cho 2 đứa. Quay lại lên tỉnh, Thắm vẫn không biết chuyện j xảy ra, còn Ngọc nó vẫn không tin người nó yêu lại như vậy ? Tức không chịu được, nó nhắn tin nói vòng vo j với thằng đó. Thằng đó nói với nó là bây giờ Ngọc có chịu chấp nhận một người đã có gia đình..trời ơi...nghe xong mà mình muốn rớt từ trên gác xuống.

Hỏi lại thì nó nói nó đi quá giới hạn với một người, giờ người ta có con mà bỏ đứa nhỏ đâu mất rồi, nó đang kiếm lại đứa nhỏ, kiếm hơn 2 năm rồi mà không gặp. Vậy mà nhỏ này nó còn nói : “Nó sẽ tìm phụ thằng nhỏ và chăm sóc nó như con ruột của mình”. Nghe nó nói mà mình chỉ muốn tát cho nó một thao nước lạnh hay một bạt tay j đó cho nó tỉnh lại...nó quá mù quáng rồi.

Nói thật, không biết khi mình làm việc này là sai hay đúng, có phải mình là người trực tiếp gây đau khổ cho bạn của mình không ? Mình đã liều và dùng nick zalo của mình để nhắn tin cưa cẩm hắn...hắn đòi nhìn mặt thì mình gởi ngay tấm hình chụp tập thể...không có hình Thắm nha !(mình và Ngọc học chung lớp). Hắn nhận ngay ra Ngọc và hỏi mình là ai ?

Khi nhận dạng được mình, các bạn biết hắn đã nói gì không? “Hắn bảo thì ra là em, anh nt với Ngọc xin sđt của em mà Ngọc k cho, giờ có duyên hay sao mà em kết bạn với anh vậy?”. Mình cười và nói chuyện theo kiểu “yểu điệu thục nữ” và dò hỏi sao biết Ngọc. Hắn bảo khi làm giấy tờ xe bị mất thì vô tình biết Ngọc, chỉ có sđt của Ngọc mà không có sđt của mình nên k làm quen được, kêu Ngọc làm mai mà Ngọc nói mình có bạn trai rồi, nên anh thôi k dám xin nữa.

Hình như hắn cũng nghi ngờ gì đó, vì hắn k biết 2 đứa mình và Thắm là bạn thân, hắn thử lòng bằng cách vừa nói chuyện đt với Ngọc vừa nt với mình. Nói thật mình chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gặp loại người này trong xã hội, mình còn quá trẻ để đối diện với loại người này.Để chứng minh cho lời mình nói, mình đã ngỏ lời kêu hắn làm người yêu mình

Hắn đồng ý ngay nhưng với một điều kiện “Đừng cho Ngọc hay”. Mình tỏ ra thắc mắc, mình nói 2 đứa mình học chung, cũng chung quê nên cũng thân lắm, mình mà có bạn trai nhất định phải dẫn cho Ngọc hay, hắn lấy lý do này nọ và nhất định không gặp. Tất nhiên là mình và hắn chưa bao giờ biết mặt nhau nhé ! Nội dung trò chuyện mình đều đưa cho Ngọc coi hết, mình mới kêu nó “Mày tự cho cái kết trong câu chuyện này đi”,

Thế là nó cầm đt lên nói chuyện với hắn. Khi phát hiện, nó tưởng mình đang nt mà Ngọc tự chen vào nên hắn nói xiên xỏ Ngọc giữ lắm...2h đêm mà nó ôm mình khóc như mưa...mình cũng ôm mà khóc theo nó. Không biết sao nhỏ lại khổ vậy. Có lần mình đi đám cưới về, mặc đầm mặt váy với người ta đồ, nhưng bịt kín mặt kín mũi, dọc đường hắn chạy theo rồi bla bla các kiểu

“Em tên gì ? Ở đâu ? Cần anh đưa về k ?”. Vừa nhìn thấy bản mặt hắn là mình phát điên, mình mới dừng xe lại và tháo kiến với khẩu trang ra nói “Em muốn anh đưa em về nhà ra mắt chị Nhân” (Nhân chính là người tình mà hắn công khai trên facebook, mình chỉ vô tình biết vì chị ấy là khóa trên của mình). Hắn nhìn mình với biểu cảm gượng chín mặt...nhìn mà phát cười đau bụng.

Đến giờ hắn vẫn chưa biết 3 đứa mình là bạn thân, Thắm thì chuẩn bị theo chồng, Ngọc thì cũng đang có hạnh phúc, cuối năm là cưới...cũng mừng cho 2 đứa vì đã quên được tên hạ lưu đó và có hạnh phúc cho riêng mình. Mình thì lâu lâu vẫn theo dõi trang cá nhân của chị Nhân, giờ thì chị cũng bị đá qua một bên rồi...

Mình chỉ nhẹ nhàng bình luận trên trang cá nhân của chị “Chúc mừng chị vì đã thoát được kiếp nạn” còn bản thân mình, cũng giống như đang chứng kiến một câu chuyện tình tay ba kịch tích, phải mình dữ chút nữa chắc có nhiều chuyện để kể lắm ak. Để bảo đảm quyền riêng tư nên mình đã thay đổi tên các nhân vật. Mong rằng qua câu chuyện này, các bạn nữ sẽ rút ra được một chân lý nào đó.

Đừng quá yếu đuối và mong manh, chúng ta sẽ rất dễ bị ức hiếp, các bạn phải biết yêu đúng người, buông đúng lúc nha. Giầy không vừa chân sẽ làm các bạn đau đấy ! Còn các bạn nam, mình cũng chẳng dám nói j nhiều, vì mình không thể quơ đũa cả nắm. Nhưng nếu đâu đó ai đang trong tình huống dở khóc dở cười này hãy một lần suy nghĩ lại, dao hai lưỡi sẽ rất dễ làm các bạn bị tổn thương, đau nhất là ta tự làm đau ta nhé !

                                                               https://www.facebook.com/neuconfessions/,