Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Gia đình mà không thuận, thì tát bể làm sao được :o

Mình là cựu sv NEU, hiện giờ đang làm tại sở Nông nghiệp, công việc ổn định với 1 gia đình mà mọi người cho là hạnh phúc: chồng là sĩ quan, 2 đứa con 1 trai, 1 gái. Ai nhìn vào cũng bảo gia đình hạnh phúc thế còn gì, con cái đầy đủ, vợ chồng công việc ổn định. Nhưng ở trong chăn mới biết chăn có rận. Chồng mình kém mình 2 tuổi, đang đóng quân ở xa nhà tận 600km, 1 năm về nhà được vài lần, mỗi lần chỉ hơn 1 tuần.

Một mình mình phải nuôi 2 con, lại ở chung với gia đình chồng nên có nhiều điều trăn trở hơn. Mình và chồng cưới nhau qua mai mối, anh cưới mình sau vấp ngã từ mối tình đầu, người yêu cũ đi lấy chồng khi chồng mình vừa mới ra trường. Có lẽ vì hụt hẫng tinh thần nên mới quyết định lấy mình để khỏa lấp. Bản thân mình biết điều đó nhưng cứ ngỡ sống chung 1 mái nhà thì sẽ có tình cảm thôi.

Đến giờ con gái đầu của mình đã được 7 tuổi. Chồng mình vẫn làm xa, đợt nghỉ phép gần đây anh ấy được về nhà... và rồi mình phát hiện anh có người mới. Cảm giác hụt hẫng, mình bắt đầu dò tìm từ điện thoại anh. Còn sót lại 1 vài tin nhắn tình cảm anh gửi cho cô ấy. Những dòng tin nhắn mà trước giờ mình chưa khi nào được nhận. Rồi mình gọi cho cô ấy, nhấc máy lên là 1 cô gái có giọng nói nhẹ nhàng, ăn nói rất lịch sự, mình k nói được gì rồi tắt máy.

Tò mò về 1 cô gái khiến chồng mình là con người khác lại trỗi lên. Mình tìm được facebook và zalo từ số điện thoại đó. Mình phải mất 1 ngày để nghiên cứu về cô ấy. Là 1 cô gái rất trẻ và xinh (nhìn trong ảnh ở mạng xã hội), có rất nhiều tài (khiêu vũ, guitar, hát, đan móc, may vá), mình biết được những thứ ấy đều qua những điều cô gái chia sẻ trên face.

Tối hôm đó mình quyết tâm hỏi chồng về cô gái đó và mối quan hệ giữa 2 người. Anh chỉ im lặng 1 hồi lâu rồi bảo, cô ấy không biết anh có gia đình. Mình cố gồng lên và nói:"Nếu anh muốn ra đi thì cứ im lặng mà đi cùng cô ấy". Mình - 1 người phụ nữ 33 tuổi, biết chồng ngoại tình mà k thể làm gì được. Cũng k thấy ghét cô gái ấy, vì nếu mình là chồng thì đứng trước 1 cô gái như vậy mình cũng k đủ bản lĩnh để vượt qua.

Tự nhìn lại bản thân mình, không xinh đẹp, bụng có nhiều ngấn mỡ, so với anh mình giống như chị hơn là vợ. Bản thân mình soi gương còn thấy rất tệ. Vậy nên mình muốn nhắn gửi đến các chị, các e sắp, đang và đã có gia đình thì hãy chọn người lớn tuổi hơn mình, hãy cố mà trau chuốt bản thân, đừng lúc nào cũng vì con cái gia đình mà quên mất bản thân mình cũng cần phải được yêu thương. Và hơn hết, hãy cưới người yêu mình........