Share Status
Email


Tiêu đề


Nội dung Status

Bàn tay anh có lúc nào vô tình làm em đau... :o

Chào các bạn, mình có người yêu cũ là sinh viên k56. Chia tay trước ngày 20/10 cả tuần, chắc vì em ấy muốn tiết kiệm tiền mua quà cho mình, hoặc muốn nhận món quà nào đó tốt hơn, có lẽ vậy.
Biết chuyện chia tay của mình, mấy thằng bạn chí cốt rủ nhau đi một bữa rượu. Hà Nội mấy hôm liền mưa to, công việc không làm được, vậy thì tụ tập ! Chúng nó không nhắc đến chuyện mình, nhưng hễ đàn ông gặp nhau uống rượu, rồi chủ đề cũng quay về chuyện gái mà thôi.

_ Thế thật mày nghiêm túc ah?
_ Mày thấy tao giống đùa hả? Tính tao thế, đã yêu là xác định cưới.
_ Bọn tao nói thật, lúc mày giới thiệu con kia là đã thấy chúng mày không hợp rồi. Nhìn mày đi, gần 30 rồi, đi đâu cũng quần bộ đội, áo công nhân, mũ xám giầy bata, trông chán bỏ mẹ.
_ Đấy là tao đi làm thì mặc thế cho tiện, chứ đi chơi có thế đâu?

_ Thế lúc cưới nhau rồi mày vẫn rạch ròi được thế ah? Có thế nào thì cũng khác gì đâu?
Không muốn công nhận, nhưng thật là nó nói đúng. Mình gia cảnh bình thường, hết c3 đi bộ đội, giải ngũ xong làm công nhân, tranh thủ đi học tại chức thì quen em. Nhiều khi nghĩ mình cũng không hiểu sao em lại đồng ý làm bạn gái của mình, có lẽ duyên số chăng?

Nói chán chê, ông anh già nhất nhóm vỗ vai bảo:
_ Chú có trách nó không?
_ Trách gì anh, em nghĩ kĩ rồi. Mình không có gì cho người ta thì phải để người ta tự do, ít ra sau này còn nhìn mặt nhau được.
_ Chú nghĩ được thế thì bọn anh yên tâm. Nồi nào úp vung nấy, ông bà bảo rồi:

- Số chú đã là anh thợ, lương theo bậc, ăn theo việc rồi, chả mơ được một tối đổi đời đâu. Nghèo có cách của nghèo, kiếm con bé nào hiền lành bình thường rồi lấy nó thôi. Đừng mơ trèo cao thì ngã đau, người ở tầng lớp nào thì qua lại với tầng lớp ấy, thế là đỡ đau đầu. Nhìn tay chú mà xem!
Tay? Uhm, nhiều vết chai quá, lắm lúc vuốt mặt mình còn thấy rát rát, không biết có lúc nào vô tình làm em đau ?...